Friday, January 8, 2016

BA CHỈ CUỘN NẤM KIM CHÂM

Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ
- Đậu ve
- Cà rốt
- Tôm
- Nấm kim châm
(Có thể thêm loại rau củ cuộn tùy theo sở thích)
Cách làm:
- Thịt ba chỉ cắt thớ to, càng mỏng càng tốt.
- Lưu ý là đừng để rách mà phải còn nguyên miếng thịt.
- Sốt ướp gồm: 1 muỗng ăn cơm nước mắm, dầu hào, hành, tỏi, sả băm thật nhỏ, 1 ít mật ong (ít thôi nếu ko thịt sẽ cháy), 1 chai sa tế Cholimex (mình chỉ dùng phần xác sa tế, chắt bỏ phần dầu, phần dầu nướng dễ gây cay), dầu mè, có thể cho thêm 1 muỗng nhỏ ruốc Huế loại ngon nữa mùi sẽ dậy hơn.
- Cuộn thịt ba chỉ với nấm, cà rốt, hành lá... Sau đó buộc lại bởi hành lá trần sơ qua nước nóng.
- Dưới sốt lên và nướng hoặc rán
Chúc cả nhà thành công ^_^

(Sưu tầm CT của chị Bóng Bay)

No comments:

Post a Comment