Monday, January 11, 2016

RUỐC NẤM ĐÔNG CÔ

Nguyên liệu:
- Nấm tươi: Ăn bao nhiêu làm bấy nhiêu, nên làm khoảng 3 lạng thôi cho đỡ mất nhiều công.
- Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm:
- Nấm rửa sạch, ngâm nước sôi 30 phút đến 1 tiếng cho mềm.
- Vớt nấm ra, vắt khô nước, tước sợi 

- Không cần bỏ mũ nấm, cứ để ăn cho ngọt.
- Giữ lại nước ngâm nấm, gạn lấy phần trong để ra tô.

- Cho nấm vào cối giã thô, giã xong đem sao cho nấm săn lại, đổ nước ngâm nấm vào đun lửa to. Vừa đun vừa canh nồi nấm, khi thấy nước nổi bọt thì hớt đổ đi, hớt đến khi nồi nấm trong.
- Cho 2 thìa hạt nêm vào nấm, sao đến khi nấm gần khô thì cho ra cối, giã lại lần nữa cho nấm bông.
- Đổ nấm vào chảo, thêm 1 thìa cafe dầu ăn (cho nhiều sẽ thành món nấm xào), 1 thìa cafe nước mắm, nửa thìa cafe hạt tiêu đảo đến khi vừa ý, nấm khô tới, vị ngọt, vừa miệng thì tắt bếp. Để nguyên nấm trên chảo 10 phút, thi thoảng đảo qua, rồi cho ruốc nấm ra đĩa thưởng thức.
- Ruốc nấm tươi chỉ nên để 1 tuần. Nếu làm ruốc nấm khô nên chọn nấm hương cho thơm, làm xong để được 2 tháng.

(Sưu tầm)

No comments:

Post a Comment