Sunday, January 10, 2016

BÁNH NÚM DỪA

Nguyên liệu:
- 100gr vun dừa (cơm dừa)
- 40gr bột mì
- 2 - 3 lòng trắng trứng gà
- 2 thìa đường (ngọt tùy khẩu vị)
- 1/2 bát nhỏ sữa đặc
- 1 bát sữa tươi
Cách làm:
- Lòng trứng đánh tan, nổi bọt, ko cần đánh bông
- Tiếp theo cho sữa đặc, đường vào lòng trắng trứng đánh tan thêm 2 phút
- Sau đó cho bột mì, cơm dừa và sữa tươi (căn sữa tươi cho vừa, sao cho ko đặc quá cũng ko loảng quá.
- Làm bánh núm dừa: cho hỗn hợp dừa đã trộn vào túi bắt kem và có phần cạnh là 6 - 8 cạnh. Mọi người bóp từng chiếc bánh núm dừa ra khay có giấy nến. Cho vào lò nướng có nhiệt độ 170 - 175 trong vòng 20 phút (tốt nhất là nên canh lò vì nhiệt độ ở các lò nướng là khác nhau)
- Làm bánh bằng chảo chống dính: Phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên mặt chảo và để lửa nhỏ nhất. Vẫn dùng dụng cụ bắt kem đó bóp thành hình tròn xoắn ốc, hoặc lấy thìa phết bánh thành hình tròn hay hình vuông tùy thích.
- Bánh nướng bằng chảo rất dễ bị cháy, nên phải để lửa nhỏ nhất và lật mặt bánh liên tục. Ko cần đợi bánh vàng mới lật, mà cứ 5 giây lật bánh 1 lần, như vậy bánh sẽ vàng đều và giòn hơn.
Chúc cả nhà thành công với món bánh đơn giản, dễ làm mà rất thơm ngon này nhé :)
Sưu tầm CT của chị Thuyanh Nguyen - http://nauancattia.blogspot.com/ 

No comments:

Post a Comment